A. Tóm tắt  ban giám hiệu lãnh đạo nhà trường.

Trường TH –THCS Lê Lợi thành lập vào tháng 07/2004 đến nay 5/2021  qua các thời kì lãnh đạo của ban giám hiệu trường như sau:

- Tiền thân của Trường TH –THCS Lê Lợi là Trường THCS Lê Lợi. Tháng 7/2004 UBND thị xã  Kon Tum ra quyết định thành lập trường THCS Lê Lợi, vị trí của trường toạ lạc số 71 đường Lê Thị Hồng Gấm – Làng Pleirơhai 2 Phường Lê Lợi với diện tích 1,2 ha

- Từ tháng 7/2004 đến tháng 12/2013 BGH gồm thầy Nguyễn  Văn Đường – Bí thư chi bộ , hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Duy Kiều – Chủ tịch công đoàn, phó hiệu trưởng.

- Tháng 12/2013 đến tháng 4/2015 BGH gồm thầy Đinh Quang Muôn – Bí thư chi bộ , hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Duy Kiều – Chủ tịch công đoàn, phó hiệu trưởng.

- Tháng 4/2015 Thầy Nguyễn Duy Kiều chuyển công tác cô Võ Hồng Trang tiếp nhận vị trí Chủ tịch công đoàn, phó hiệu trưởng nhà trường.

- Từ tháng 5/2015 đến tháng 12/2018 BGH gồm thầy Đinh Quang Muôn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng và cô Võ Hồng Trang Chủ tịch công đoàn, phó hiệu trưởng nhà trường.

- Tháng 9/ 2018 Trường THCS Lê Lợi sát nhập với trường TH Lê Lợi thành trường TH –THCS Lê Lợi.

- Từ tháng 01/2019 đến tháng 5/2019 BGH gồm Thầy Nguyễn Đăng Hoá phó hiệu trưởng phụ trách bậc tiểu học và cô Võ Hồng Trang phó hiệu trưởng phụ trách bậc THCS.

- Tháng 8/2019 thầy Trịnh Huy Nhất phó hiệu trưởng phụ trách bậc THCS.

- Tháng 4/2020 thầy Trịnh Huy Nhất nhận nhiệm vụ làm Bí thư chi bộ , hiệu trưởng nhà trường.

- Năm học 2020 -2021 BGH gồm thầy Trịnh Huy Nhất làm Bí thư chi bộ , hiệu trưởng cô Nguyễn Thị Lương phó hiệu trưởng phụ trách bậc THCS và thầy Nguyễn Đăng Hoá phó hiệu trưởng phụ trách bậc tiểu học .

B. Tóm tắt quá trình hoạt động của nhà trường.

- Năm học 2020 -2021 qui mô trường có: 20 lớp. Tổng HS đầu năm: 568 HS; nữ 305; dân tộc 449; nữ dân tộc: 256  trong đó

+ Bậc tiểu học gồm: 305 HS,  nữ 159; dân tộc 255; nữ dân tộc: 136

        + Bậc THCS gồm: 263 HS,  nữ 146; dân tộc 194; nữ dân tộc: 120

- Trải qua 19 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, đội ngũ CB – GV – NV nhà trường luôn đoàn kết, yêu thương và trách nhiệm vì vậy trường luôn duy trì danh hiệu trường lao động tiên tiến cấp thành phố, công đoàn cơ sở vững mạnh và liên đội mạnh cấp thành phố, số giáo viên giỏi cấp tỉnh cấp thành phố luôn giữ vững.  Mặc dù trường đóng trên địa bàn Phường Lê Lợi thuộc Thành phố Kon Tum nhưng số học sinh là người đồng bào dân tộc thiếu số chiếm trên 70 %,  các em học sinh người kinh đa số có hoàn cảnh gia đình khó khăn như bố mẹ đi làm xa phải ở với ông bà, chính vì vậy chất lượng đầu vào của trường không cao. Với những thách thức và khó khăn trên nhưng với sự đoàn kết của tập thể, ban lãnh đạo nhà trường xây dựng chiến lược giáo dục phù hợp với đối tượng học sinh nên kết quả năm học 2020 -2021 bậc THCS  đạt

+ Chất lượng bộ môn 96% trên trung bình, 100% HS có hạnh kiểm trên trung bình trở  lên. Học sinh giỏi  17 (6,8%), khá 92 (36,6%), trung bình 132 (52,6%) Trên TB 241 (96%).

+ GVG các cấp: Cấp thành phố 5GV ( 1 GV tổng phụ trách giỏi), cấp tỉnh 2GV.

+ 1 sản phẩm khoa học kĩ thuật đạt giải khuyến khích cấp thành phố.

+ 2 HS tham gia hội khoẻ phù đổng đạt 2 giải bạc và 1 giải đồng cấp Tỉnh….

- Nhà trường chú trọng đến các hoạt động trải nghiệm cho học sinh nhằm tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, thể nghiệm các cảm xúc tích cực, khai thác những kinh nghiệm đã có và huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng của các môn học để thực hiện những nhiệm vụ được giao hoặc giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống nhà trường, gia đình, xã hội phù hợp với lứa tuổi. Thông qua đó, chuyển hoá những kinh nghiệm đã trải qua thành tri thức mới, hiểu biết mới, kĩ năng mới góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo và khả năng thích ứng với cuộc sống, môi trường và nghề nghiệp tương lai. 

- Những năm đầu của trường mặc dù khó khăn về cơ sở vật chất nhưng với sự nỗ lực của CB –GV –NV đã dần xây dựng trường xanh – sạch – đẹp, 100%  phòng học được trang bị máy chiếu, tivi thông minh để phục vụ việc dạy và học. Chất lượng HS đạt tỉ lệ 90% trên trung bình, các năm đều có HSG các cấp.

C. Mục tiêu và phương châm đào tạo.

1. Mục tiêu đào tạo:

- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố.

2. Phương châm giáo dục: 

- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

3. Phương thức hoạt động của trường: 

- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề

- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích

Ban giám hiệu Trường TH - THCS Lê Lợi.