HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "EM YÊU VĂN HỌC"

Nền kinh tế tri thức ngày càng phát triển. Con người trong tương lai phải là con người biết hành động một cách năng động và sáng tạo, thích ứng nhanh với những thay đổi và một khả năng tiếp cận giải quyết vấn đề mềm dẻo, linh hoạt. Muốn vậy con người phải có tri thức, có trí tuệ phát triển. Tại phòng học số 5 tổ Khoa học xã hội thuộc trường TH-THCS Lê Lợi tổ chức chuyên đề hoạt động trải nghiệm “ Em yêu văn học” vào ngày 17 tháng 12 năm 2021 tạo cho các em một sân chơi hứng thú và bổ ích để phát huy tốt năng khiếu của các em đồng thời bồi dưỡng khích lệ các em nâng cao ý thức học tập.

Qua buổi ngoại khóa, học sinh không những nắm được các kiến thức của bộ môn mà còn phát huy được năng khiếu của bản thân. Bên cạnh đó người thầy dạy văn còn phải biết giúp các em hình thành kĩ năng sống, khả năng giao tiếp, khả năng ứng xử… và biết cách tổ chức cho những tiết học văn vui vẻ, bổ ích với hình thức học mà chơi - chơi mà học. Để giúp các em hứng thú hơn trong học tập và đặc biệt tạo được sự gần gũi, thân thiện giữa thầy với trò, giữa trò với trò.

Trong thời gian ngắn thực hiện chuyên đề hoạt động trải nghiệm “Em yêu Văn học” chúng tôi đưa vào một hình thức tổ chức tiết ngoại khoá Ngữ văn mong muốn các em học sinh yêu thích hơn bộ môn này hơn. Đặc biệt muốn tạo cho các em học sinh lớp 6 một ấn tượng tốt về môn Ngữ văn khi các em mới bắt đầu làm quen với môn Ngữ văn của chương trình cấp THCS.

Cuối buổi ngoại khóa chúng tôi nhận thấy các em học sinh tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi, có hứng thú trong việc đóng vai các nhân vật trong văn học và có những trải nghiệm thật thú vị.

Tác giả: Lê lợi

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "EM YÊU VĂN HỌC"

Tác giả: Lê lợi