HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM QUA MÔN TIẾNG ANH LỚP 8 GIỚI THIỆU MỘT SỐ KÌ QUAN TRÊN THẾ GIỚI

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM QUA MÔN TIẾNG ANH LỚP 8

GIỚI THIỆU MỘT SỐ KÌ QUAN TRÊN THẾ GIỚI

Để phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh thì hoạt động trải nghiệm giúp các em phát triển căn bản, toàn diện khả năng của bản thân mình. tổ KHXH tổ chức hoạt động trải nghiệm giới thiệu một số kì quan thế giới qua môn tiếng anh lớp 8 tại trường TH - THCS lê lợi TP KonTum năm học 2020 - 2021. Hoạt động giao tiếp là kỹ năng quan trọng của việc học ngoại ngữ, vì vậy hoạt động trải nghiệm là việc làm cần thiết cho học sinh. Hoạt động trải nghiệm giúp các em tự tin nhiều hơn khi hỏi, đáp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Học sinh nên lên sân khấu để giới thiệu.

Với một ngôi trường chiếm 70% học sinh là đồng bào người dân tộc thiểu số, học tiếng Anh lại càng khó khăn hơn. Tổ khoa học xã hội đã mạnh dạn thực hiện chuyên đề “Hoạt động trải nghiệm giới thiệu một số kỳ quan trên thế giới” để giúp các em tự tin trong giao tiếp, giúp các em phát triển 4 kỹ năng nghe – nói –đọc – viết tốt hơn. Qua việc hỏi đáp hoàn toàn bằng tiếng Anh, các em sẽ luyện nói tốt hơn, giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn. Qua việc đóng vai hỏi đáp bằng tiếng Anh, các em cảm thấy vui vẻ hơn, tâm lý cũng đỡ e ngại hơn khi đối thoại với nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh. Việc lồng ghép trò chơi trong hoạt động ngoại khóa, giống như vừa chơi vừa học, tạo không khí vui vẻ, các em hoạt động sôi nổi hơn,giao tiếp tiếng Anh tự tin hơn. Việc giao nhiệm vụ cho các em chuẩn bị ở nhà trước khi tham gia vào tiết hoạt động ngoại khóa, hình thành cho các em có thói quen chuẩn bị bài trước khi đến lớp.

Học sinh nêu nhận xét về cách trình bày của mỗi nhóm.

Giáo viên cũng nghiên cứu tìm tòi để hướng dẫn các em tham gia ngoại khóa sao cho hiệu quả nhất. Việc kết hợp tìm ra các phương pháp, việc góp ý của từng giáo viên cho việc thực hiện chuyên đề tổ tạo ra sự gắn kết của từng thành viên trong tổ, tạo cho việc sinh hoạt tổ chuyên môn ngày càng ý nghĩa hơn

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM QUA MÔN TIẾNG ANH LỚP 8

GIỚI THIỆU MỘT SỐ KÌ QUAN TRÊN THẾ GIỚI

Học sinh nên lên sân khấu để giới thiệu.

Học sinh nêu nhận xét về cách trình bày của mỗi nhóm.