STEM “ THỰC HÀNH - LÀM SỮA CHUA”

Sữa là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong sữa có chứa glucid, protein, lipit, một số khoáng chất và Vitamin.Từ sữa người ta có thể sản xuất ra nhiều loại thực phẩm khác nhau. Trong đó sữa chua là món ăn thân thuộc của mọi gia đình, phù hợp với mọi khẩu vị, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Từ những hiểu biết trên cô và trò trường TH-THCS Lê Lợi thuộc tổ Khoa học Tự nhiên đã tổ chức buổi sinh hoạt thao giảng định kì về hoạt động trải nghiệm STEM môn KHTN 6 với chủ đề: Làm sữa chua vào ngày 24/12/2021 với sự hào hứng của các em học sinh khối 6 và quý thầy cô cùng dự.

      Qua tiết học các em biết thêm nhiều về cách làm sữa chua và công dụng tuyệt vời của sủa chua đối với sức khoẻ con người như: Tốt cho đường ruột, giảm táo bón, tiêu chảy, tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, tăng khả năng miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, làm đẹp da và dáng... Các em được biết thêm về rất nhiều những vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Các vi khuẩn lên men chua có thể tiết ra chất kháng sinh tự nhiên, kích thích quá trình làm lành da, giúp mau liền sẹo và tái tạo da mới.

     Bài học stem làm sũa chua đã giúp tất cả các em học sinh có thêm kinh nghiệm làm sũa chua và hiểu thêm về kiến thức thực tế trong cuộc sống.

Tác giả: Lê Lợi
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 41
Tháng 12 : 13
Năm 2022 : 5.008

STEM “ THỰC HÀNH - LÀM SỮA CHUA”

Sữa là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong sữa có chứa glucid, protein, lipit, một số khoáng chất và Vitamin.Từ sữa người ta có thể sản xuất ra nhiều loại thực phẩm khác nhau. Trong đó sữa chua là món ăn thân thuộc của mọi gia đình, phù hợp với mọi khẩu vị, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Từ những hiểu biết trên cô và trò trường TH-THCS Lê Lợi thuộc tổ Khoa học Tự nhiên đã tổ chức buổi sinh hoạt thao giảng định kì về hoạt động trải nghiệm STEM môn KHTN 6 với chủ đề: Làm sữa chua vào ngày 24/12/2021 với sự hào hứng của các em học sinh khối 6 và quý thầy cô cùng dự.

      Qua tiết học các em biết thêm nhiều về cách làm sữa chua và công dụng tuyệt vời của sủa chua đối với sức khoẻ con người như: Tốt cho đường ruột, giảm táo bón, tiêu chảy, tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng, tăng khả năng miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, làm đẹp da và dáng... Các em được biết thêm về rất nhiều những vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Các vi khuẩn lên men chua có thể tiết ra chất kháng sinh tự nhiên, kích thích quá trình làm lành da, giúp mau liền sẹo và tái tạo da mới.

     Bài học stem làm sũa chua đã giúp tất cả các em học sinh có thêm kinh nghiệm làm sũa chua và hiểu thêm về kiến thức thực tế trong cuộc sống.

Tác giả: Lê Lợi
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 41
Tháng 12 : 13
Năm 2022 : 5.008