STEM VỀ BÀI DẠY ‘‘TRANG PHỤC TRONG ĐỜI SỐNG’’

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, nhiều loại trang phục độc đáo, đa dạng xuất hiện ngày càng nhiều. Đến với tiết học stem của tổ Khoa Học Tự Nhiên tại trường TH-THCS Lê Lợi trong buổi sinh hoạt chuyên đề vào ngày 24/12/2021. Bài học STEM môn Công nghệ với chủ đề: Thời trang trong cuộc sống thuộc môn công nghệ 6 các em đã biết vẽ thiết kế các mẫu trang phục đẹp lạ rất đang dạng và phong phú.

Qua bài học các em hiểu và vận dụng kiến thức về vai trò, sự đa dạng của trang phục trong đời sống. Có thể thấy sự phổ biến của thời trang trong cuộc sống, Có kiến thức nền tảng về các lĩnh vực thời trang. Bước đầu giúp học sinh làm quen với hoạt động giáo dục STEAM, lĩnh vực thời trang. Tham gia các dự án thiết kế những sản phẩm thời trang  từ đó hình thành sự yêu thích, góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai.

Sử dụng những kiến thức về khoa học, công nghệ, toán học và thiết kế để tạo ra những mẫu thời trang, biến tất cả mọi khía cạnh xung quanh chúng ta trở nên tươi đẹp hơn. Qua đó rèn luyện được cho các em các kỹ năng tư duy logic, sáng tạo, thẩm mỹ và nghệ thuật. Rèn luyện và vận dụng các kiến thức đã học vào cuộc sống. Thực hiện ý tưởng qua các thiết bị công nghệ mới.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên cùng với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của các em học sinh, buổi sinh hoạt chuyên môn đã thành công tốt đẹp, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Năm 2022 : 5.007

STEM VỀ BÀI DẠY ‘‘TRANG PHỤC TRONG ĐỜI SỐNG’’