TIẾT HỌC STEM ‘MÁY THUỶ LỰC NÂNG VẬT’’

STEM là một mô hình giáo dục. Mô hình này dạy kiến thức, kỹ năng về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học một cách tích hợp (liên môn). Mục đích để tạo ra môi trường giáo dục gần gũi, có tính ứng dụng cao. Cô và trò lớp 8a thuộc tổ Khoa học Tự nhiên trường TH-THCS Lê Lợi đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề  bài học STEM môn Vật Lý với chủ đề: Máy thủy lực nâng vật (Vật lý lớp 8) vào ngày 17/12/202. Với không khí tiết học sôi nổi hứng thú và thiết thực.

Qua bài học các em hiểu và vận dụng kiến thức về áp suất, áp suất chất lỏng, bình thông nhau, máy nén thủy lực để thiết kế và chế tạo những máy thủy lực đơn giản nâng vật bằng chất dẻo với những tiêu chí cụ thể và tiến hành đánh giá chất lượng sản phẩm.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên  cùng với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, buổi sinh hoạt chuyên môn  đã thành công tốt đẹp,  góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi Sinh hoạt chuyên môn:

Tác giả: Lê lợi

TIẾT HỌC STEM ‘MÁY THUỶ LỰC NÂNG VẬT’’

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi Sinh hoạt chuyên môn:

Tác giả: Lê lợi