THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TH - THCS LÊ LỢI VIẾNG THĂM NGỤC KONTUM VÀ NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TỈNH KONTUM

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2021, để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ - những người đã không tiếc máu xương, anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Chiều ngày 21/12/202021 thầy cô và một số em học sinh trong Liên đội trường TH-THCS Lê Lợi đã đi thăm, viếng Ngục Kon Tum và Nghĩa trang Liệt sĩ.

Đoàn đi gồm có có Bác Nguyễn Khắc Huệ chủ tịch hội cựu chiến binh phường Lê Lợi, thầy Trịnh Huy Nhất bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Lương phó hiệu trưởng nhà trường, cùng quý thầy cô giáo và 12 em đội viên ưu tú.

Di tích lịch sử ngục Kon Tum nằm trên đường Trương Quang Trọng, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, nằm ở phía bắc hạ lưu của dòng sông Đắk Bla nơi có những hàng cây xà cừ vươn cao bóng cả. Thầy và trò trường TH THCS Lê Lợi cùng nhau thắp những nén hương, đặt những bông hoa tươi thắm nhất gửi đến các chiến sĩ với lòng tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc. Các anh đã hy sinh nhưng tên tuổi của các anh đã gắn liền với dân tộc, người  dân Việt Nam đời đời nhớ đến những chiến sĩ cách mạng tại ngục tù Kon Tum.

Di tích lịch sử ngục Kon Tum - một dấu ấn hào hùng của dân tộc, sự hiện diện của di tích lịch sử ngục Kon Tum là chứng nhân cho những gian khổ, sự hy sinh anh dũng của người dân Tây Nguyên nói riêng và người dân miền Nam nói chung trong quá trình đấu tranh bảo vệ độc lập chủ quyền dân tộc.

Cùng ngày thầy và trò trường TH THCS Lê Lợi đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại khu vực tượng đài chính, các nhà bia và trên 2.000 phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh KonTum với lòng biết ơn xâu sắc đối với các liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc.

Tác giả: Trịnh Oanh
Năm 2022 : 5.007